หน้าเว็บ

วันจันทร์ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2557

Inter Milan có đáng để kỳ vọng?

Ba danh thứ một thời: Roberto baggio. Ivan Zamorano và Ronaldo de Rima, đã từng một thời đưa Inter Milan trở thành một trong những câu lạc bộ bóng đá lớn mạnh nhất châu Âu. Nhưng sau sự ra đi của hàng loạt của các cựu binh ở mùa giải 2013/14, đã tạo những khoảng trống mênh mông chia đều ở cả ba tuyến, những cầu thủ còn lại thì phong độ khá mất ổn định, “hay xịt”.
 Inter Milan có đáng để kỳ vọng
Inter Milan có đáng để kỳ vọng
Nhiệm vụ cấp bách của Inter Milan lúc này là phải tăng cường các tuyến, vá các lõ hổng, cải tổ toàn diện bộ mặt của Inter từ trong ra ngoài. Đến nay, thời điểm chỉ còn cách ngày đóng cửa chuyển nhượng vài hôm nữa, các Interista chắc hẳn rất hài lòng khi liên tục đón những tuyển thủ mới đầy hy vọng đến với sân Giuseppe Meaza. Như lời tỷ phú Thỏi đã hứa với người hâm mộ, họ đang tích cực trẻ hóa câu lạc bộ.
Với những thay đổi lớn trong đội hình, inter Milan cũng mang đến nhiều hy vọng khởi sắc.
Thủ môn Handanovic
Thủ môn Handanovic
Trước hết về thủ môn Nhân sự: Handanovic – Carizo – Berrni với đánh giá 9/10, được coi là vị trí ổn định nhất trong 2 mùa giải gần đây. Không việc gì phải bàn cãi, handanovic chắc chắn sẽ đảm nhiệm vị trí thủ môn trong mùa giải tới. Còn Berni, sẽ là sự bổ sung hợp lý cho vị trí thủ môn số 3 trong đội hình.
Vị trí trung vệ: Silvestre – Vidic – Ranochia – Jesus – Campagnaro – Andreolli: Mang thế mạnh về kinh nghiệm kết hợp sức trẻ, tuy nhiên cũng chỉ nhận được điểm đánh giá là 8/10 vì tính không ổn định và thiếu chiều sâu. Chỉ có 3 vị trí trung vệ, trong khi lại có tận 6 người, quân số đông chứ chưa thực sự chất lượng. Chưa kể, khả năng cao Silvestre sẽ bị cho mượn hoặc bán, Rolando lại hay chấn thương. Nên việc cần thêm một trung vệ dự phòng là điều quan trọng. và khả năng lớn người đó sẽ là Rolando nếu giải quyết xong một số vấn đề chuyển nhượng giữa Milan và Porto.
Nhắc tới Vidic, cái tên thương hiệu không thể bàn cãi, sau đỉnh cao trong mùa giải Manchester United, Vidic không còn phong độ được như trước nữa. Nhưng anh vẫn là một thủ lĩnh khá tuyệt, đáng tin cậy và mang lại sự tự tin cho 2 trung vệ Ranocchia và Juan Jesus. Cũng vì thế mà mặc dù Vidic không mang tính trẻ hóa nào, nhưng lại là người không thể phù hợp hơn với dàn hậu vệ 3 người thiếu ổn định bây giờ.
Nhân sự hai cánh: Nagatomo – Dodo – Jonathan – D’Ambrosio – M’baye. Đều là những cầu thủ trẻ với khả năng tấn công mạnh, làm nên sơ đồ 3-5-2 ưa thích của Walter Mazzarri, chính là chìa khóa cũng là tử huyệt của Inter Milan. Tuy nhiên, những khuyết điểm về sự thiếu ổn định trong phòng ngự, họ chưa thể đảm bảo sự ổn định cần thiết ở cả hai bên.
Nagatomp tuy cần cù chăm chỉ, tấn công khá tốt nhưng lại kém ở khâu phòng ngự. D’Ambrosio thì vẫn chưa có cơ hội thể hiện hết giá trị của mình. Jonathan có tiến bộ khá rõ rệt nhưng có vẻ dễ bị bắt bài. Vì vậy để gia cố đôi cánh cũng như phương án tấn công mới, Ban lãnh đạo đã đem về thêm Dodo. Tuy vậy để ổn định hai bên, chắc chắn Mazzarri còn rất nhiều việc phải làm.
Nhân sự tiền vệ trung tâm gồm có:  Guarin – Hernanes – kovacic – medel – M’vila – Kuzmanovic – Obi –Krhin. Chỉ được đánh giá 7/10 điểm, đội hình này có khả năng bọc lót và chất lượng đường truyền không mấy hoàn hảo. Mazzarri cần một cặp tiền vệ trung tâm mạnh mẽ để thực hiện chiến thuật của mình.
Huấn luyện viên Mazzarri
Huấn luyện viên Mazzarri
Nhân sự tiền đạo: Ricky Alvarez – Osvaldo – Palacio – Lcardi. Ngoài Icardi và Palacio là hai cầu thủ chắc chắn có trong đội hình xuất phát, thì Dani Osvaldo có lẽ sẽ là một ẩn số thú vị mới của mùa giải. Không những có thể hình, có tốc độ, khả năng công chiến tốt lại còn kiểm soát bóng tuyệt vời, anh đang mang đến những kỳ vọng gây đột biến lớn cho Milan mỗi khi bế tắc. Tuy vậy, trong hai mùa giải gần đây, phong độ của Osvaldo ngày càng sa sút, anh cần phải thể hiện nhiều hơn nữa để xứng đáng nhận lấy niềm tin của Mazzarri.
Nếu Milan không tống đi được Gualin, nhiều khả năng Ricky Alvarez sẽ là vật thay thế. Thậm chí trong trường hợp xấu hơn nữa, có thể cả hai cùng phải ra đi.
Nếu Walter Mazzarri bớt tính bảo thủ, cùng với sự tỏa sáng của các cầu thủ, và những bản ký kết kỳ vọng, các Interista có đủ cơ sở để kỳ vọng vào một tương lai sáng sủa hơn.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น