หน้าเว็บ

วันศุกร์ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

Xoay chuyển phương án hoạt bát nhờ đọc timeline chỉ trong Age of Empires

Age of Empires - tuyệt tên gọi ở VN là Đế chế - là tựa game giải pháp thời gian thực - RTS kinh điển của ngành công nghiệp cuộc chơi điện tử. trò chơi này hội đầy đủ những điểm sáng thú vị nhất của dòng Game RTS, đó chính là sự biến thiên tới tấp của mọi nhân tố trong vòng một round chơi.

Vì thế, không phải bao giờ một phương án bạn đưa ra dường như dùng từ trên đầu tới cuối ván được. Muốn win, gamer phải biết cách thức điều khiển và tinh chỉnh, thậm chí là chuyển trọn vẹn giải pháp khi buộc phải. Có thế new giống như vượt qua những kẻ thù “người” gian nan nhằn, luôn luôn rất gian truân lường.

Để hình như biến hóa đc phương án một cách hoạt bát, việc “đọc vị” được chiến thuật của đối thủ là rất chi là quan trọng. điều đó có khả năng tiến hành đc nhờ 1 phần không nhỏ vào hệ thống timeline - biểu đồ phút giây của trò chơi. và nhau hướng đến nhé!

Timeline trong Game AOE nằm chỗ nào

Timeline - biểu đồ time, là 1 trong những biểu đồ biến thiên theo giây phút thực, khắc ghi các thông số liên kết đến mọi người ra mắt chỉ trong màn đấu, ba lô gồm: Military (quân sự), Economy (kinh tế) với technology (công nghệ). Bên cạnh đó còn tồn tại các thông số World Population, cho gamer hiểu rõ về số lượng quân/dân và mốc lên đời của từng người chơi.

Để hình như xem được timeline của ải chơi, game thủ đơn giản là vào mục menu, rồi vào Timeline. Hoặc nhanh chóng hơn là bấm phím tắt F10.
Bảng chỉ số về quân sự trong vòng timeline AOE
Bảng chỉ số về quân sự trong vòng timeline AOE
Chỉ số Military về quân sự

Sau khoản thời gian mở phần timeline, từ cửa sổ Summary, người chơi bấm vào Military. Ngay lập tức những chỉ số về quân sự rồi sẽ được hiện ra, bao gồm:

Kills: Tổng số mạng của đối phương mà một người chơi tiêu diệt đc, gồm có cả bộ đội cùng nông dân.

Lose: Ngược lại với kills, là tổng số quân với dân mà một người chơi đã trở nên mất.

Razings: con số công trình tổng thể của đối phương mà một gamer đã tiêu diệt được.

Largest Army: Chỉ số cho thấy thêm bạn đó đang tải quân nhóm lớn nhất hay không. Đúng được xem là Yes.

Total Score: Tổng số điểm về quân sự của một người chơi, là tổng hòa giữa chỉ số kills, thua trận cùng tổng số quân thực tại.
Bảng chỉ số về kinh tế tài chính trong timeline Đế chế
Bảng chỉ số về kinh tế tài chính trong timeline Đế chế
Chỉ số Economy về tài chính

Sau khoản thời gian mở phần timeline, từ cửa sổ Summary, bạn nhấn vào Economy. Ngay lập tức các chỉ số về kinh tế rồi sẽ được hiện ra, ba lô gồm:

Gold Collected: Tổng số vàng mà một gamer đã đào đc.

Villager High: Tổng số nông dân mà một bạn thiết lập

Exploration: tỷ lệ phần diện tích maps mà người chơi đã khai phá đc

Tribute Given: Chỉ số về tài nguyên cống nạp tuyệt cảm nhận từ người chơi khác. Có dấu + là đồ cho đi, dấu - là đồ nhận về.
Bảng chỉ số về công nghệ trong vòng timeline AOE
Bảng chỉ số về công nghệ trong vòng timeline AOE
Chỉ số công nghệ về công nghệ

Sau khoản thời gian mở phần timeline, từ cửa sổ Summary, người chơi bấm vào technology. Ngay lập tức các chỉ số về technology rồi sẽ đc hiện ra, bao gồm:

Most Technologies: Điểm technology khái quát, bình chọn dựa theo số đời đã lên, lượng các technology đã được bạn nghiên cứu và phân tích từ các loại nhà tính năng.

Bronze Age First: cho thấy người chơi nào đã ngừng việc lên đời 3 - thời kỳ đồ đồng, ngắn nhất. Ai nhanh nhất sẽ sở hữu được chữ Yes.

Iron Age First: cho biết gamer nào đã ngừng việc lên đời 4 - thời kỳ đồ sắt, sớm nhất. Ai sớm nhất sẽ có chữ Yes.

Trải Nghiệm xem timeline AOE kết quả

Lần trước tiên xem timeline nên ở vào khoảng cách phút thứ 2-3. mục đích của lần xem này là chạy thử xem các kẻ địch đã xây được ba lô nhiêu nông dân? Đã dò được rất nhiều diện tích bản đồ chưa? Nếu tình huống dân số bọn họ còn ít, chỉ rõ khả năng khai quật thịt của bọn họ còn yếu. Trong khi nếu và số dân ít, tuy thế lại có chỉ số lan rộng ra bản đồ cao thì bản lĩnh là bọn họ đang buộc phải gồng mình đi khai quật các mỏ quả giỏi săn thú ở xa nhà chính.

Lần xem thứ 2 là ở vào khoảng cách phút thứ 9-10. giờ đây đối tượng của việc xem timeline là thử nghiệm xem dân số của kẻ địch đã lên mức ba lô nhiêu. Nếu chúng ta chỉ new xây từ 16 đến 20 dân thì chăm chú thêm về chỉ số lan rộng map của bọn họ. Nếu đã tìm hiểu tới 90% map thì nhiều bản lĩnh game thủ đó đang cần đến đấu lược lên đời sớm để đánh chém. Để đối phó lại, game thủ phải bo nhà thật chắc chắn.

Lần xem thứ 3 là vào khoảng phút 12-13. giờ đây hãy chú ý đến chỉ số đào vàng cùng mở rộng map của kẻ thù. Nếu cả 2 chỉ số này đều cao mang tính đột phá so với trước đó thì nhiều khả năng đối phương sử dụng quân chém và có ngựa dò. chính vì như thế hãy bảo đảm thật chặt các mỏ khoáng sản của bản thân mình.

Trên đây chỉ là các thông báo điều đơn giản cùng một vài Kinh nghiệm đọc timeline AOE đơn giản nhất. người chơi hãy dựa vào đó với Tìm ra cách đọc cho riêng mình. và người đã có Kinh nghiệm chơi trò chơi phong phú thì điều ấy không thật khó nhọc. Bởi dễ chơi timeline là việc thể hiện của tổng hòa những yếu tố trong vòng trò chơi ảnh hưởng cho nhau mà thôi. Chúc game thủ chiến Age of Empires chiến thắng hơn!

1 ความคิดเห็น: